10 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 tập đến đâu khỏi đến đấy

10 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 sau đây không chỉ là những động tác thể dục và yoga nhẹ nhàng tác động sâu đến vùng cột sống giữa, đặc biệt là các đốt l4 l5 mà còn ảnh hưởng lớn đến các đốt sống xung quanh. Thực hiện đều đặn, nhẹ nhàng với các tư thế khác nhau sẽ giúp tình trạng bệnh được đẩy lùi nhanh chóng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng bao xơ bên ngoài đĩa đệm thoái hóa hoặc chịu tác động tiêu cực dẫn đến bị rách khiến khối nhân nhầy theo vết nứt của vòng sợi thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép ống sống, rễ thần kinh gây đau đớn.

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm ở bệnh nhân

Đối với các bệnh nhân xương khớp nếu chăm chỉ áp dụng các bài tập sẽ giúp kéo giãn cột sống, giảm sự chèn ép từ đó giảm đau hiệu quả. Không những thế, thói quen tốt này có đảm bảo cho các khớp xương ổn định, tăng độ bền, chống lại sự thoái hóa khớp và tình trạng thoát vị.

Top 10 bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả nhất

Bài tập 1: Bài tập hình cánh cung

Nằm úp và chống 2 tay xuống sàn. Nâng thân trước cao hết mức, đảm bảo cẳng tay có thể duỗi thẳng. Giữ đầu, lưng và chân thẳng. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó tiếp tục nâng người như vậy khoảng 6 – 8 lần, có thể luyện tập cách nhau 2 tiếng trong suốt cả ngày.

Bài tập 2: Động tác gập người

Nằm ngửa lưng, cong 2 đầu gối, lòng bàn chân và lưng áp lên sàn tập. Kéo cằm về phía ngực, cong phần trên cơ thể về phía trước để nâng vai khỏi mặt sàn, với 2 tay hướng về phía trước. Giữ tư thế này trong 3 giây sau đó từ từ hạ xuống. Để tăng tác dụng của các bài tập thoát vị đĩa đệm này, khi thực hiện các động tác trên, bạn có thể siết chặt 2 tay sau cổ và khuỷu tay hướng ra ngoài. Thực hiện động tác này 10 phút mỗi ngày.

Bài tập 3: Bài tập nâng chân

Nằm ngửa người lên sàn, đầu gối cong, tay duỗi thẳng. Thắt chặt cơ bụng. Giữ chân cong, nâng 1 chân lên khỏi mặt sàn, giữ trong vòng 5 giây trước khi hạ xuống. Thực hiện với chân còn lại. Nâng 1 cánh tay lên đầu, giữ trong vòng 5 giây rồi hạ xuống. Thực hiện với cánh tay còn lại.

Khi đã quen dần với các động tác trong bài tập thoát vị đĩa đệm, bạn có thể thực hiện song song động tác tay và chân: nâng 1 chân và tay ở phía đối diện vào cùng một thời điểm. Thực hiện động tác 10 phút rồi nghỉ ngơi thư giãn 10 phút trước khi tập tiếp.

Bài tập 4: Tư thế hít đất

Nằm sấp, đặt hai khuỷu tay xuống sàn. Nâng phần thân dưới bằng cách kiễng ngón chân. Khi cơ thể được nâng lên khỏi sàn, cần giữ thẳng lưng, giữ yên tư thế này trong 30 giây. Từ từ hạ xuống, hít thở nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại khoảng 10 lần.

Bài tập 5: Bài tập yoga cho người thoát vị đĩa đệm

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Ngồi ở tư thế thoải mái với đôi chân dang rộng ngang bằng vai. Bạn cũng có thể đứng khi thực hiện bài tập này. Đầu tiên, vai của bạn sẽ cuộn lên, sau đó trở ra sau, và cuối cùng về lại vị trí để tạo thành một vòng tròn chuyển động. Lặp lại động tác từ 2 – 4 lần.

Bài tập 6: Thực hiện động tác nghiêng đầu, hạ thấp vai

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ này nên kết hợp kéo vai phải xuống khi nghiêng đầu sang trái và ngược lại để đạt hiệu quả cao nhất. Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần thư giãn vai, sau đó nhẹ nhàng để 2 tay lên ghế hoặc đùi. Nghiêng đầu về một bên vai trong khoảng 15 đến 30 giây, đồng thời kéo vai đối diện xuống, khi đó trọng lượng của đầu sẽ làm căng cơ bắp. Lặp lại động tác 2-4 lần đối với mỗi vai.

Bài tập 7: Bài tập kéo trái tay

Nghiêng cổ qua trái, giữ tư thế nhẹ nhàng trong 10 giây, lặp lại cho bên còn lại. Đặt tay trái lên đầu để tạo thêm áp lực, kéo đầu về phía vai trái cho đến khi bạn cảm thấy phần cổ bên phải được kéo giãn, giữ trong 10 giây. Trở lại tư thế bắt đầu và lặp lại lần mỗi bên.

Bài tập 8: Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm

Hai chân dang rộng bằng vai, hít thật sâu rồi vươn 2 tay ngang vai, lòng bàn tay úp. Thở ra nhẹ nhàng đồng thời xoay người sang bên trái 90 độ, hai, chân trái vuông góc 90 độ, chân phải 45 độ, toàn thân nghiêng sang trái. Tay trái đưa thẳng lên trời, lòng bàn tay phải đặt phía trong chân trái. Ngực ưỡn, thoải mái, thư giãn, mắt nhìn theo tay phía trên khoảng 10 giây thì trở về thư thế ban đầu rồi đổi bên.

Bài tập 9: Bài tập chống đẩy nhịp điệu

Bài tập chống đẩy nhẹ nhàng

Bắt đầu với tư chuẩn bị chống đẩy: gập hai đầu gối chạm sàn, lưng thẳng, hai tay chống xuống sàn. Lưu ý hai đầu gối cách nhau 1 khoảng bằng hông, hai tay bằng vai, dồn trọng lượng vào đầu gối và tay. Đẩy lưng cao lên, từ từ hóp bụng sao cho rốn kéo về phía xương cột sống. Hạ xuống thả lỏng cổ và thở ra. Thực hiện lại động  tác khoảng 5 lần.

Bài tập 10: Tư thế co người

Với động tác này, bạn cần người hỗ trợ để lưng được giữ ở tư thế uốn cong. Bệnh nhân co chân gập gối, nâng mông cao hơn khỏi thảm và giữ nguyên tư thế cho đến khi mỏi thì dừng lại, sau đó tiếp tục tập.

Máy nắn cột sống nhiệt giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Giá gốc: 2.200.000đ

Giá hôm nay: 1.950.000đ

dat-mua-0608

Tại sao nói Máy nắn cột sống nhiệt giải pháp tối ưu nhất? Để hiểu được vấn đề này thì trước tiên ta phải hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh.

pháp tối ưu nhất? Để hiểu được vấn đề này thì trước tiên ta phải hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh.

Đây là cấu tạo giữa các đốt sống:

Giữa các đột sống là lớp đĩa đệm giúp kết nối và giảm ma sát

Con người chúng ta sống trong một môi trường luôn có trọng lực kéo mọi thứ xuống. Lực này tác động mạnh nhất lên cột sống khi ta đứng hoặc ngồi. Sau một thời gian bị tác động thì các phần như đốt sống, đĩa đệm bắt đầu bị thoái hóa. Đây chính là tiền đề để các bệnh về cột sống xuất hiện. Cũng vì thế mà người càng cao tuổi càng dễ mắc. Đứng và ngồi sai tư thế khiến chúng ta nhanh mắc bệnh hơn.

cac-benh-ve-cot-song-30608

Có thể dễ dàng nhìn thấy, phần lớn các bệnh trên đều do đĩa đệm bị chèn ép quá mạnh mà sinh ra.

3 tác động chính của máy nắn cột sống:

☐ Kéo giãn các đột sống làm giãm áp lực lên đĩa đệm nhờ chính sức nặng cơ thể tỳ lên gối có độ cong 26 đô.

☐ Làm nóng giảm đau bằng các sợi Carbon nhiệt giúp lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.

☐ 6 điểm rung massage đánh sâu vào các huyết đạo dọc cột sống làm tăng tốc độ vận chuyển dưỡng chất giúp người bệnh khôi phục nhanh hơn.

Cột sống được kéo giãn về 2 bên

Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Máy nắn cột sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *