4 bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Việc sử dụng thuốc Tây y thường mang lại hiệu quả giảm triệu chứng nhưng lại gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể bệnh nhân. Do đó, bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người bệnh tin dùng.

1. Các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Dưới đây là bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ được các lương y sử dụng và giúp nhiều người điều trị bệnh một cách hiệu quả.

  • Bài thuốc từ cây lá lốt, ngải cứu, trinh nữ và cỏ xước

Đối với cây lá lốt và ngải cứu: Bạn lấy rễ, thân và lá. Còn cỏ xước thì lấy thân và rễ, bỏ đi phần lá. Với cây hoa trinh nữ (xấu hổ) lấy phần thân. Bạn nên để riêng từng loại, rửa sạch và phơi khô rồi sao vàng.

Sau đó, bạn lấy mỗi loại khoảng 150 gram cho vào ấm nấu với nước, cho thêm vài lát gừng và chút cam thảo cho dễ uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm 100 gram lá đinh lăng nhằm giúp gia tăng hiệu quả cho bài thuốc.

Lưu ý: Nước thuốc đã đun có thể dùng như nước lọc hằng ngày.

Thuốc nam trị bệnh vôi hóa cột sống từ cây ngải cứu

  • Bài thuốc từ lá lốt, cây trinh nữ, lá đinh lăng

Bạn lấy toàn bộ thân, rễ và lá của lá lốt. Cây trinh nữ (xấu hổ) chỉ lấy phần thân và mang đi rửa sạch rồi băm nhỏ. Để riêng từng loại, mang đi phơi khô rồi sao vàng.

Khi tiến hành nấu thuốc, bạn lấy khoảng 30 gram mỗi loại lá nấu với 1.5 lít nước và uống thay cho nước lọc mỗi ngày. Dùng khoảng 1 tuần thì ngưng lại 5 ngày, sau đó lại uống tiếp trong 7 ngày.

Việc kiên trì áp dụng bài thuốc trên sẽ giúp bạn chữa thoái hóa đốt sống cổ và chứng ra mồ hôi chân tay vô cùng hiệu quả.

  • Bài thuốc từ cá lóc và cây xương rồng ba chia

Cách thực hiện bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ: 250 gram cá lóc và đọt non xương rồng 3 chia.

Bài thuốc từ cá lóc và cây xương rồng ba chia

Sau đó, bạn bỏ hết gai xương rồng đi đem rửa sạch rồi thái thành lát mỏng và cho 3 muỗng (thìa) nhỏ muối vào bóp đều rồi rửa lại bằng nước sạch cho đến khi giảm mủ của xương rồng. Tiếp đến, bạn làm sạch cá lóc và cho xương rồng vào nấu với 1 chén nước cho khi đến sắp cạn. Ăn toàn bộ cá và xương rồng đã nấu 1 lần/ngày. Lưu ý: Bạn cần ăn liên tiếp trong 5 ngày, bệnh sẽ được thuyên giảm.

Cây cỏ xước trị bệnh vôi hóa cột sống

  • Bài thuốc ngâm chân từ lá lốt

Đây là bài thuốc ngâm chân trị thoái hóa đốt sống cổ từ rất lâu trong dân gian. Phương pháp này không những mang nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn tốt cho những người mắc bệnh viêm khớp, gai cột sống hay phong thấp… Đặc biệt, bài thuốc này còn giúp cho bệnh nhân ăn uống và ngủ ngon giấc hơn. Từ đó cải thiện các vấn đề sức khỏe, góp phần điều trị hiệu quả.

Bài thuốc ngâm chân từ lá lốt

Bạn chuẩn bị 50 gram muối ăn và 1 nắm lá lốt. Sau đó mang lá lốt rửa sạch, rồi cho lá lốt và muối vào ấm đun sôi ở nhiệt độ cao. Tiếp đến, đổ lượng nước vừa đun ra thao để nguội cho ấm ấm ấm rồi ngâm chân vào đó khoảng 20 – 30 phút. Thời gian lý tưởng để thực hiện phương pháp này là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Bên cạnh việc áp dụng các bài thuốc trên, người bệnh cần bổ sung nhiều canxi như: Hải sản các loại và các loại hạt. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn những thực phẩm chiên, bia, rượu vì có thể gây kích ứng và làm cho bệnh nặng hơn.

Đặc biệt, sau một thời gian áp dụng các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp để thăm khám xem bệnh tình đã được cải thiện đến đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *