Người bị sưng đau khớp gối, áp dụng bài thuốc chườm này là chuẩn nhất

So với những loại thuốc tây chữa sưng đau khớp gối có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nói lời tạm biệt với những cơn khó chịu, đau đớn nếu như áp dụng bài thuốc chườm từ những nguyên liệu tự nhiên cực kì an toàn này đấy nhé.

Sưng đau khớp gối do đâu mà ra?

Trong cơ thể con người, khớp gối được coi là một chiến binh đa dụng nhất. Nguyên nhân là vì tất cả các hoạt động của cơ thể diễn ra hàng ngày đều có liên quan mật thiết tới khớp gối cho dù là vận động chân hay vận động tay đi chăng nữa.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dau-dau-goi.jpg

                                     Sưng đau khớp gối

Trong khớp gối sẽ chứa một lượng lớn các mạch máu. Vô hình chung nó chính là điểm tập trung của rất nhiều các loại bệnh tật khác nhau. Do là một khớp lớn cho nên đây sẽ là vị trí đầu tiên hứng chịu căn bệnh thoái hóa khớp. Triệu chứng sưng đau khớp gối có thể ẩn chứa rất nhiều các loại bệnh tật khác nhau mà bạn cần đặc biệt chú ý.

Có khá nhiều giả thiết đã được đưa ra, những bệnh chỉ tấn công vào khớp lớn chẳng hạn như khớp gối là vì những đầu xương tại khớp có rất nhiều mạch máu cho nên vi khuẩn dễ dàng di chuyển, xâm nhập và cư ngụ tại đây. Nhiều thủ phạm khác nhau khiến bạn bị sưng đau khớp chẳng hạn như thoái hóa khớp, thấp khớp, viêm khớp…

Sưng đau khớp gối nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ có nguy cơ biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, đặc biệt là làm giảm hoặc thậm chí cướp đi khả năng đi lại của cơ thể. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu bất thường về tình trạng đau khớp gối thì người bệnh hãy ngay lập tức đi thăm khám để chủ động bảo vệ sức khỏe chính mình.

Truy tìm 3 bài thuốc tự nhiên giúp chữa sưng đau khớp gối

Theo như chia sẻ của lương y Nguyễn Đình Cự tại Thái Bình, đang phải chịu đựng những cơn đau đớn do bệnh sưng đau khớp gối gây ra. Ngoài việc tập luyện, lương y đã áp dụng một số những bài thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên cũng giúp tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Theo lương y Cự chia sẻ: “ Đây đều là những bài thuốc dễ kiếm, dễ làm, vô cùng rẻ tiền nhưng lại có hiệu quả cao trong việc chữa bệnh. Khi thực hiện đắp thuốc lên vị trí đau nhức, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng về những tác dụng phụ mà thuốc gây ra, đặc biệt là có thể áp dụng trong thời gian dài.”

Những bài thuốc dân gian đã được đúc rút hàng nghìn năm, mang đến hiệu quả tích cực cho người bệnh. Đặc biệt, người bị sưng đau khớp gối có thể chữa bệnh tại nhà, không tốn kém bằng các nguyên liệu thảo dược vườn nhà dưới đây.

Bài thuốc 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 50g đậu đen

+ 15g thài lài

Cách thực hiện

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là thai-lai.jpg

                      Cây thài lài chữa bệnh sưng đau khớp gối

+ Cho toàn bộ 2 nguyên liệu đi rửa sạch, sau đó cho vào sắc cùng với 600ml. Cho tới khi còn khoảng 1/3 thì chắt ra, dùng nước này 3 lần/ ngày, uống nóng trong vòng 7 đến 10 ngày.

+ Ngoài ra, bạn cũng dùng cây thài lài tươi 100g đem xào nóng, sau đó đắp trực tiếp vào vị trí bị sưng đau khớp gối cũng có tác dụng rất tốt. Người bệnh nên kiên trì thực hiện để có kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Rượu gạo nóng

+ 30g lá cây chó đẻ răng cưa

Cách thực hiện

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là diep-ha-chau.jpg

             Cây chó đẻ răng cưa chữa bệnh sưng đau khớp gối hiệu quả

+ Cây chó đẻ răng cưa đem rửa sạch, sau đó cho lên chảo xào nóng cùng với rượu gạo. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào trong một chiếc khăn vải sạch chườm hoặc đắp trực tiếp lên đầu gối đang bị sưng đau. Hãy áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy triệu chứng thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 30g ngải cứu

+ 30g lá lốt

+ 30g cỏ xước

+ 50g muối hạt

Cách thực hiện

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là bai-thuoc-dap.jpg

                        Giã nát các nguyên liệu thảo dược

+ Cho toàn bộ các loại thảo dược đi rửa sạch, sau đó bỏ vào chảo sao nóng hoặc quay vi sóng trong thời gian 5 phút cùng với muối. Lấy hỗn hợp ra ngoài bọc vào một chiếc khăn vải sạch cho nguội bớt rồi mới đắp chườm vào vị trí sưng đau khớp gối. Hãy thực hiện cách chữa này trong vòng 5 đến 7 ngày người bệnh sẽ nhận được kết quả vô cùng bất ngờ.

Ngoài việc thực hiện bài thuốc tự nhiên chữa sưng đau khớp gối, người bệnh cần phải có chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý. Tránh mang vác vật nặng, hoạt động quá sức và những tác động lớn vào phần khớp gối. Khi sử dụng các bài thuốc mà cơn đau không thuyên giảm thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia để áp dụng điều trị bệnh bằng phương pháp phù hợp hơn, giúp loại bỏ bệnh hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian từ thảo dược tự nhiên giúp chữa sưng đau khớp gối vô cùng rẻ tiền mà lại hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng thực hiện tại nhà, ngay từ khi có triệu chứng đau nhức để giúp loại bỏ sớm căn bệnh, tránh để chúng đã phát triển và có biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *